Theo một nghiên cứu tại Đại học Newcastle (Anh) đã cho thấy: những đứa trẻ được ở cùng bố nhiều khi còn nhỏ không chỉ có chỉ số IQ cao hơn mà còn giúp giảm thiểu các rủi ro con có thể phải đối mặt trong cuộc sống sau này. Vì vậy, cha mẹ đừng bỏ lỡ cơ hội dạy con thông minh này nhé!


Bố càng chơi nhiều với con, con càng thông minh?

 

Mẹ để bố con có thời gian chơi với nhau

 

Không nhất thiết là bố phải chơi cả ngày với con mà chỉ cần bất kỳ một khoảng thời gian nào đó trong ngày mà bố rảnh, bố hãy dành cho bé yêu nhé!

Ngoài ra, mẹ hãy thử vắng mặt vài tiếng để bố tự chăm con, 2 bố con tự xoay sở và chơi với nhau mà không có mẹ hoặc tạo cơ hội để 2 bố con cùng tham gia dã ngoại, công viên, thăm sở thú cùng nhau…sẽ giúp tình cảm bố con khăng khít hơn.

Ngoài ra, nếu bố có sở thích chơi thể thao, mẹ hãy để con cùng tham gia vừa để rèn luyện thêm sức khỏe, vừa để gắn kết thêm tình cảm giữa 2 bố con nhé!

 

Dạy trẻ quan tâm, thể hiện tình yêu thương với bố

 

Mẹ hãy chỉ cho bé những cách thể hiện tình cảm với bố: ví dụ như nói “con yêu bố”, chạy đến ôm hôn khi bố đi làm về hay rủ bố chơi cùng mình bằng cách nói “con yêu bố, bố chơi cùng con nhé!” Chỉ những câu nói và hành động đơn giản như vậy cũng đã thể hiện được tình cảm của bé dành cho bố, tập cho bé lòng yêu thương người thân, giúp tình cảm giữa bố và con bền chặt hơn. Bố cũng từ đó mà thường xuyên dành thời gian cho con và yêu thương con hơn

 

Bố càng chơi nhiều với con, con càng thông minh?
 

San sẻ một số vị trí của mẹ cho bố

 

Tâm lý chung của các bà mẹ là khó chịu, bực mình và thường xuyên trách móc  khi chồng chơi điện thoại, không chịu chơi với con lúc rảnh rỗi. Điều này vô tình sẽ khiến không khí gia đình trở nên tồi tệ, căng thẳng, tâm lý của mẹ không tốt khiến tâm lý trẻ bị ảnh hưởng.

Thay vào đó, mẹ hãy nhờ bố làm một số việc như trông con, đọc truyện cho con nghe, cùng con lắp ghép mô hình, thay quần áo cho con, gấp quần áo cho con…vừa giúp giảm bớt gánh nặng công việc gia đình, vừa giúp con cảm nhận được sự quan tâm từ bố.


 

Mẹ ghi nhớ nguyên tắc tôn trọng bố trước mặt con

 

 

Đây là một nguyên tắc quan trọng để dạy trẻ thông minh.

Mẹ cần giữ sự tôn trọng với bố trong mọi tình huống, tuyệt đối không nên chê bai, nói xấu hay dùng lời lẽ không tích cực để nói về bố trước mặt con. Bên cạnh đó nếu con hư, có hành động không đúng với bố, mẹ phải xử lý một cách nghiêm khắc. Điều này sẽ giúp con tôn trọng bố, mẹ và bố sẽ luôn thấy mình mạnh mẽ, là chỗ dựa của gia đình.

 

 

Bố càng chơi nhiều với con, con càng thông minh?


Trên đây là toàn bộ thông tin về kinh nghiệm Bố càng chơi nhiều với con, con càng thông minh? để cha mẹ tham khảo.

Các tin khác
» Cách dạy trẻ biết cảm ơn và xin lỗi chân thành
» Những thay đổi tâm lý tuổi dậy thì của con mà cha mẹ cần quan tâm
» Các hoạt động vui chơi cho bé ngày lễ thiếu nhi
» Cùng tìm hiểu nguồn gốc và ý nghĩa ngày Tết thiếu nhi
» Gợi ý quà 1/6 đảm bảo các bé siêu thích
Khuyến mãi